เรื่องดีๆ ที่อยากแบ่งบัน
 
ฮาๆเมื่อวันผ่าตัด
สวัสดีค่ะทุกท่าน ยินดีต้อนรับเข้าสู่ PopTiluck.com นะคะ ^_^ นี่คือ เรื่องราวแรกของหมวด เรื่องดีๆที่อยากแบ่งปัน ป๊อปขอเริ่มต้นด้วยการนำเรื่องเก่ามาเล่าใหม่ เป็นประสบการณ์ในวันผ่าตัดครั้งแรกของป๊อป ที่เคยได้แชร์ไปทั้งใน Facebook ส่วนตัว และทาง Storylog ซึ่งปรากฎว่าคนอ่านชอบกันมาก ตอนบทความนี้อยู่เว็บ storyolog ภายใน 3 วัน มีคนแชร์ไปกว่า 500 ครั้ง
 
 
แบ่งปันไอเดียการใส่บาตร (สำหรับผู้ที่ไม่ค่อยสะดวก)
การได้ชวนผู้อื่นร่วมบุญโดยที่เขาก็ไม่ได้เสียอะไรย่อมเป็นเรื่องที่ดีอย่างยิ่งกับทั้งเราและเขา  เหมือนเราได้บุญ 3 เด้งเลยนะ  คือ ทั้งการทำเอง (กึ่งหนึ่ง) ทั้งการส่งเสริมให้ผู้อื่นได้ทำ และสรรเสริญในการทำบุญที่ผู้อื่นช่วยทำแทนเรา :)
 
 
เมื่อต้องเลือกว่าอยากเก่งอะไรก่อนอะไรหลัง
ป๊อปเชื่อนะคะ ว่าการฟังคำแนะนำจากผู้ใหญ่ (ที่มีความเห็นที่ถูก) ที่ผ่านโลกมามากกว่าเรา จะช่วยให้เราสามารถใช้เวลาในชีวิตที่แสนสั้นนี้ได้คุ้มค่ายิ่งขึ้น เหตุผลก็เพราะสิ่งที่อยู่ในคำแนะนำของผู้ใหญ่นั้น ช่วยให้เราประหยัดเวลาในการลองผิดลองถูกไปได้อย่างมากทีเดียว และครั้งนี้ก็เป็นอีกครั้งที่ป๊อปรู้สึกขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีท่านหนึ่ง ที่ท่านได้ช่วยให้ป๊อปเลือกลำดับสิ่งที่อยากทำ (ให้เก่ง) ก่อนหลังได้อยากรอบคอบยิ่งขึ้น  
 
 
แบ่งปันสุดยอดวิธีแก้นิสัยขี้เกียจ ผัดวันประกันพรุ่งที่่เจ๋งที่สุดเท่าที่เคยค้นพบค่า ^_^
ได้ทั้งบุญ (การปฏิบัติบูชาต่อพระพุทธเจ้า การเจริญสัจจะบารมี และ ขันติบารมี ) ได้ทั้งการเลิกนิสัยเก่า สร้างนิสัยใหม่ เป็นคนในแบบที่ตัวเองอยากเป็น
 
 
วิธีที่ "ควร" และ "ไม่ควร" ในการนำเสนอตนเองที่คนระดับโลกแนะนำ
แบลร์ ซิงเกอร์ (Blair Singer) เทรนเนอร์ระดับโลก ผู้เชี่ยวชาญด้านการขายและการสร้างธุรกิจ สอนไว้เสมอว่า ก่อนจะขายอะไรใครให้สร้างความคุ้นเคยกับผู้มุ่งหวังก่อน  เพื่อจะได้สำรวจดูว่าเขาคือกลุ่มเป้าหมายที่เราควรนำเสนอสินค้าหรือบริการของเราหรือไม่  และหากใช่ เราควรใช้วิธีใดในการนำเสนอ
 
 
ตราบใดที่เรายังมีชีวิต แปลว่าเรายังมีโอกาสทำความฝันของเราให้สำเร็จ
ปกติไม่ได้ดู The Mask Singer ทุกเทป แถมทุกทีก็ดูจากใน YouTube.com/WorkpointOfficial อย่างเดียว แต่หลังจากได้เห็นแชร์ข่าวเฉลยว่าหน้ากากมังกรคือคุณบุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี  ก็รู้สึกประหลาดใจมากเลย ...
 
 
มาร์ตี้ แบรอน อีกหนึ่งบุคคลระดับโลก ยอดมนุษย์แห่งวงการข่าว (อยากเก่งภาษาต้องอ่านให้จบนะจ๊ะ ^_^ )
..การมีมาร์ตี้ แบรอนเป็นไอดอลนี่เหมือนยิงนกนัดเดียวได้นัก 3 ตัวเลยทีเดียว คือ 1. ได้ทั้งแรงจูงใจให้อยากเก่งภาษาอังกฤษ เพื่อจะได้ฟังคลิปสัมภาษณ์เขาใน Youtube ทั้งหมดให้รู้เรื่อง 2. ได้ศึกษาเรื่องการทำข่าวอย่างไรให้โลกพัฒนา 3. ได้เรียนรู้วิธีคิดของผู้นำระดับโลก โดยเฉพาะในวงการการเขียนและการทำข่าว ..
 
 
อยากรู้ไหม คนดี ๆ เขาคิดอย่างไรเวลาได้ยินเสียงนินทาว่าร้าย
พระพุทธเจ้าตรัสไว้ "คนไม่ถูกนินทาไม่มีในโลก" ฉะนั้น..ก็ป่วยการที่เราจะปรารถนาให้ตนเองไม่ถูกนินทาเลย แต่รู้ไหมคะว่าคนที่มีสติและรู้จักพิจารณา เวลาเขาได้ยินคำนินทาว่าร้ายใคร เขาจะมีแต่ความเข้าใจ  และเห็นอกเห็นใจผู้ที่ถูกสังคมกล่าวร้าย และความเห็นของผู้ที่นินทาทั้งหลาย ก็ไม่สามารถทำให้เขาเห็นด้วยไปกับความเห็นร้าย ๆ เหล่านั้นได้เลยด้วย หากเขาจะรู้สึกแย่กับใครสักคน เขาก็จะรู้สึกแย่กับคนที่เอาคนอื่นมาว่าให้ฟังเสียมากกว่า ฉะนั้น...หากเมื่อไหร่ที่คุณถูกเข้าใจผิด หรือถูกใส่ร้ายป้ายสี อย
 
 
มามี Role Model เป็นของตัวเองกันดีกว่า
เพราะการมี Role Model หรือบุคคลต้นแบบ นั้น สามารถ "ช่วยชีวิต" เราให้ไกลจากความห่วยแตกไร้สาระได้อย่างเหลือเชื่อ  ผู้คนที่ประสบความสำเร็จในระดับสูงทุกคนต่างก็มี Role Model กันทั้งนั้น เราไม่ได้มี Role Model เพื่อให้เราเสียความเป็นตัวของตัวเอง แต่เพื่อเราได้ใช้ศักยภาพความเป็นมนุษย์ของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุดและมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองต่างหาก
 
หน้า :[1][2]